banner

Thành Thành Công mở rộng đầu tư vào năng lượng mặt trời

Hãng tin Bloomberg cho biết, Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group) đang có kế hoạch chi 1 tỷ USD cho dự án đầy tham vọng trong lĩnh vực điện mặt trời, nhằm đáp ứng nhu cầu điện năng đang ngày một tăng cao.

Thành Thành Công đầu tư 1 tỷ USD vào năng lượng mặt trời

Thành Thành Công là tập đoàn đa ngành kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như mía đường, năng lượng, bất động sản, du lịch.

Ông Thái Văn Chuyện, CEO Thành Thành Công nói: “Ngành năng lượng mặt trời đang vô cùng hấp dẫn, trong bối cảnh giá điện hợp lý còn chi phí phát triển rẻ hơn rất nhiều so với nhiệt điện than. Hàng năm, nhu cầu điện năng tại Việt Nam đều tăng lên để đáp ứng sự phát triển của nền kinh tế”.

Ông Chuyện cho biết, Thành Thành Công đang tìm kiếm các nhà đầu tư mới cho 10 – 20 dự án năng lượng mặt trời và các dự án này dự kiến sẽ đi vào hoạt động năm 2018. Vốn tự có của TTC tại dự án này là khoảng 30%, và TTC đang trong quá trình đàm phán với các ngân hàng, các tổ chức tài chính để tìm kiếm nguồn vốn còn lại. Công suất của dự án này là 1.000 MW.

Việc TTC đầu tư vào ngành năng lượng mặt trời cho thấy sự phát triển của Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng sạch. Hiện năng, nguồn năng lượng tái tạo được của Việt Nam chủ yếu dựa vào thủy điện. Trước đó, báo cáo hồi tháng 3 của Bloomberg cho biết, Việt Nam cũng đang đối mặt với tình trạng thiếu điện. Dự báo đến năm 2025, khi nhu cầu điện tăng gấp đôi, Việt Nam sẽ cần đầu tư 74 tỷ USD vào các nhà máy năng lượng than, khí gas, gió, mặt trời và thủy điện đến năm 2025.