banner

Tập đoàn TAL kế hoạch xây nhà máy 200 triệu USD tại Hải Dương

Tại Hải Dương, Tập đoàn Tal đầu tư nhà máy dệt kim và sơ mi dệt thoi với tổng vốn đầu tư ban đầu khoảng 200 triệu USD và 400 triệu USD cho giai đoạn tiếp theo.

Sáng 26.9, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thanh Quyến và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển đã tiếp và làm việc với Tập đoàn dệt may Tal. Đây là Tập đoàn dệt may lớn, có trụ sở chính tại Hồng Kong và các nhà máy sản xuất ở 5 quốc gia, với tổng số công nhân viên khoảng 25.000 người, doanh thu hàng năm đạt trên 800 triệu USD. Tại Việt Nam, Tập đoàn Tal đã đầu tư nhà máy dệt kim và sơ mi dệt thoi tại tỉnh Thái Bình với tổng vốn trên 42 triệu USD, giải quyết việc làm cho trên 3.100 lao động. Sau hơn 1 năm tìm hiểu, Tập đoàn dự kiến đầu tư 1 nhà máy may tại tỉnh Vĩnh Phúc và 1 nhà máy dệt tại Hải Dương với tổng vốn đầu tư ban đầu khoảng 200 triệu USD và 400 triệu USD cho giai đoạn tiếp theo. Tại Hải Dương, Tập đoàn Tal lựa chọn KCN Đại An để xây dựng nhà máy dệt với diện tích khoảng 40 đến 50ha.

 

Tại buổi tiếp, Bí thư tỉnh ủy Bùi Thanh Quyến đã đánh giá cao việc lựa chọn của nhà đầu tư vào Hải Dương. Tuy nhiên, bên cạnh việc thực hiện các tiêu chuẩn về trách nhiệm xã hội, vấn đề mà chủ đầu tư hạ tầng và doanh nghiệp phải đặc biệt quan tâm đó là trách nhiệm trong bảo vệ môi trường…chủ đầu tư dự án cần sớm hoàn thiện và trình các thủ tục đầu tư theo quy định, các giải pháp trong xử lý môi trường để các cơ quan chuyên môn thẩm định, đánh giá-nhất là các vấn đề về xây dựng nhà máy xử lý nước thải, nhà máy sản xuất điện.