banner

Meiko đầu tư nhà máy mới 50 triệu USD tại KCN Quang Minh

TNI Holdings Việt Nam tiền thân là Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam – VID Group còn Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam được biết đến là một thương hiệu đứng đầu thế giới về sản xuất bảng mạch in điện tử và lắp ráp điện tử. Với việc ký kết này, Meiko tiếp tục lựa chọn KCN Quang Minh để mở rộng nhà máy thứ 3 của tập đoàn này tại Việt Nam.

Được biết, trước đó, năm 2006, khi chính thức đầu tư vào Việt Nam thông qua dự án Nhà máy điện tử đầu tiên của tập đoàn, Meiko đã quyết định lựa chọn TNI Holdings Việt Nam để hợp tác đầu tư đặt nhà máy tại Khu Công nghiệp Thạch Thất (Hà Tây cũ). Khi đó, dự án đầu tư của Meiko là một trong 10 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất năm 2006 và cũng là dự án sản xuất điện tử lớn nhất của các nhà đầu tư nước ngoài.

Meiko

Dự án nhà máy mới của Meiko được đánh giá là dự án FDI có suất đầu tư có giá trị cao nhất hiện nay. Hiện TNI Holdings Việt Nam đã thu hút được trên 400 doanh nghiệp đầu tư tại các KCN, trong đó khoảng 300 nhà đầu tư nước ngoài đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan.

TNI dự kiến trong thời gian tới sẽ mở rộng đầu tư thêm các Khu công nghiệp mới như tại: Quế Võ 3 (Bắc Ninh), Đồng Văn 3 mở rộng (Hà Nam), Bỉm Sơn (Thanh Hóa), Minh Quang (Hưng Yên) và một số các khu công nghiệp mới khác tại Hưng Yên, Hải Dương và Vĩnh Phúc…tổng diện tích khu công nghiệp hiện nay của TNI lên đến 2.300 ha. Thu hút vốn FDI đạt hơn 3 tỷ USD, góp phần giải quyết việc làm cho lao động trong khu vực, đóng góp tích cực vào ngân sách địa phương.