banner

Khởi công xây dựng nhà máy thiết bị ô tô của Đức tại Đồng Nai

Sáng 3/11/2017, Tập đoàn Schaeffler- doanh nghiệp Đức chuyên cung cấp thiết bị cho ngành công nghiệp ô tô – đã khởi công nhà máy sản xuất với vốn đầu tư giai đoạn 1 là 55 triệu euro tại khu công nghiệp (KCN) Amata mở rộng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ông Andreas Schick, Tổng giám đốc Schaeffler khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cho biết việc đầu tư này củng cố cam kết lâu dài của tập đoàn vào khu vực Đông Nam Á cũng như giúp tập đoàn phục vụ tốt hơn các khách hàng của mình. Đây là nhà máy thứ hai của Schaeffler tại Đông Nam Á.

Nhà máy mới của  Schaeffler được xây dựng trên khu đất rộng 100.000 mét vuông, có công suất sản xuất hằng năm 15 triệu sản phẩm khi hoàn thành giai đoạn 1, dự kiến sẽ tạo thêm 250 việc làm mới tại tỉnh Đồng Nai vào cuối năm 2019.

Giai đoạn 1 dự kiến hoàn thành trong quí 4 -2018, giai đoạn 2 sẽ bắt đầu từ năm 2022.

“Với việc đầu tư này, chúng tôi đang mở rộng đáng kể các dòng sản phẩm cụm gối đỡ và bi cầu chèn hiện có bằng cách chuyển toàn bộ trách nhiệm sản xuất toàn cầu sang Việt Nam. Chúng tôi cũng thiết lập một dòng sản phẩm mới cho vòng bi kim (NRB), là sản phẩm hàng đầu của tập đoàn Schaeffler”, ông Helmut Bode, Chủ tịch công nghiệp của Schaeffler khu vực châu Á – Thái Bình Dương nói.

Schaeffler, với các sản phẩm  thương hiệu INA, Luk và FAG, là nhà cung cấp thiết bị cho ngành ô tô và công nghiệp hàng đầu thế giới.