banner

Khởi công xây dựng Nhà máy may Đức Linh vốn đầu tư 400 tỷ đồng tại Bình Thuận

Nhà máy may Đức Linh với quy mô sử dụng lên tới 4.000 lao động, tổng mức đầu tư 400 tỷ đồng đã được Tổng công ty CP May Nhà Bè khởi công xây dựng tại Thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận.

Nhà máy May Đức Linh được được đầu tư xây dựng làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 bắt đầu từ tháng 8/2016 với nguồn vốn đầu tư khoảng 200 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích gần 3,7 hecta.

Nhà máy có công suất 3 triệu sản phẩm may mặc các loại, sau khi hoàn thiện sẽ tạo việc làm cho hơn 2.000 lao động, doanh thu hàng năm hơn 250 tỷ đồng.

Giai đoạn 1 Nhà máy may Đức Linh có mức đầu tư 200 tỷ đồng, quy mô 2.000 lao động.
Giai đoạn 1 Nhà máy may Đức Linh, Bình Thuận có mức đầu tư 200 tỷ đồng, quy mô 2.000 lao động.

Chủ đầu tư cho biết sẽ tiến hành xây dựng tiếp giai đoạn 2 trong năm 2017 với mức đầu tư thêm 200 tỷ đồng, giải quyết việc làm mới cho 2.000 lao động.

Như vây, tổng mức đầu tư cho nhà máy này là 400 tỷ đồng, có quy mô sử dụng 4.000 lao động và tạo ra doanh thu 500 tỷ đồng/năm.

Ông Phạm Phú Cường, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP May Nhà Bè cho hay, việc xây dựng nhà máy May Đức Linh nằm trong chiến lược nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm, đảm bảo mối liên kết bền vững trong kinh doanh để đủ sức cạnh tranh trên thương trường cho Tổng công ty.

Dự án này không thể khởi công chậm trễ hơn, bởi thời điểm một loạt Hiệp định thương mại tự do có hiệu lực đang cận kề, giúp Công ty chớp thời cơ gia tăng nhanh kim ngạch xuất khẩu

Năm 2015 cũng là năm đánh dấu nhiều dự án đầu tư lớn của May Nhà Bè được hoàn thành đi vào hoạt động. Điển hình là Dự án: Đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động nhà máy may Nhà Bè – Hậu Giang với quy mô 4000 lao động, Thành lập trung tâm đào tạo nguồn nhân lực NBC….

Cùng với dự án xây dựng Nhà máy may Đức Linh, trong năm nay, May Nhà Bè sẽ thực hiện tiếp Dự án xây dựng  xí nghiệp sản xuất đồ lót của thương hiệu thời trang Victoria Secret tại khu vực Phù Cát tỉnh Bình Định.