banner

Khởi công nhà máy sữa đậu nành Vinasoy tại Bình Dương

áng 18-3, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy đã khởi công xây dựng nhà máy sữa đậu nành Vinasoy tại tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore II, tỉnh Bình Dương.

Dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư T.Ư Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Phan Văn Sáu, Phó trưởng Ban kinh tế T.Ư; Lê Viết Chữ, Bí thư – Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi; cùng đại diện các bộ, ban ngành T.Ư và lãnh đạo tỉnh Bình Dương.

Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy tại Bình Dương được xây dựng trên diện tích 8,5 với vốn đầu tư 900 tỷ đồng; nhà máy có công nghệ tiên tiến của Thụy Điển với công suất 180 triệu lít/năm. Dự kiến giai đoạn 1 của nhà máy có công suất 90 triệu lít/năm sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2016.

Đây là nhà máy thứ ba của Vinasoy tại Việt Nam sau hai nhà máy tại Quảng Ngãi và Bắc Ninh. Khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ nâng tổng công suất sữa đậu nành đóng hộp của Vinasoy lên 390 triệu lít/năm.

Tại lễ khởi công, Vinasoy đã trao 5 tỷ đồng cho Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam; nâng tổng giá trị tài trợ của Vinasoy cho quỹ lên 10 tỷ đồng.

Được biết, Vinasoy là thành viên của Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi với gần 20 năm tập trung chuyên biệt vào đậu nành. Vinasoy hiện là doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành hàng sữa đậu nành Việt Nam và chiếm 84,2% thị phần trong nước.