banner

Khởi công khu nhà ở cho Công nhân tại KCN Phú Hà – Phú Thọ

Ngày 21/2, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã tổ chức lễ khởi công Dự án Khu nhà ở xã hội tại Khu công nghiệp Phú Hà, tỉnh Phú Thọ, tổng vốn đầu tư 480 tỷ đồng.
Khu nhà ở công nhân tại KCN Phú Hà, tỉnh Phú Thọ với tổng vốn đầu tư 480 tỷ đồng, vừa được Viglacera khởi công xây dựng trong ngày làm việc đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018.
Khu nhà ở xã hội tại KCN Phú Hà, tỉnh Phú Thọ với tổng vốn đầu tư 480 tỷ đồng, vừa được Viglacera khởi công xây dựng trong ngày làm việc đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018.

Ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Ban quản lý các dự án Viglacera cho biết, Dự án Khu nhà ở xã hội (giai đoạn 1) cho công nhân Khu công nghiệp Phú Hà tại xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ có diện tích 4,3 ha (không sử dụng đất trồng lúa), đầu tư xây dựng 630 căn hộ có diện tích từ 26 m2 đến 70 m2, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc cảnh quan đẹp, thân thiện với môi trường.

Khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho khoảng 2.500 công nhân lao động tại đây.

Tổng mức đầu tư dự án khoảng 480 tỷ đồng và giá cho thuê dự kiến 30.000 đồng/m2.

Dự án nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động, tạo sự gắn bó của người lao động với doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp Phú Hà.

Viglacera khẳng định sẽ tập trung nguồn lực để xây dựng dự án đảm bảo đúng tiến độ, sớm đi vào hoạt động để đáp ứng nhu cầu chỗ ở của công nhân lao động đang làm trên địa bàn.

Khu công nghiệp Phú Hà giai đoạn I với quy mô 350 ha được khởi công xây dựng ngày 26/2/2015. Sau gần 3 năm triển khai, đến nay 119,5 ha đã được xây dựng hiện đại, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật. Nhà máy xử lý nước thải công suất 2.500 m3/ngày đêm cũng đã được đưa vào vận hành. Hiện các nhà đầu tư đã thuê với 34 ha, các doanh nghiệp này chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực điện, điện tử có công nghệ tiên tiến, hiện đại, thu hút gần 90 triệu USD vốn đầu tư FDI; tạo việc làm cho gần 10.000 lao động trên địa bàn và các tỉnh lân cận.