banner

Khánh thành nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng

Đã Nẵng vừa khánh thành Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng đã diễn ra hôm qua (19/5/2017). Đây là công trình chào đón Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng và là dự án có vốn đầu tư lớn được triển khai xây dựng theo hình thức xã hội hóa đầu tiên tại Việt Nam.

Cắt băng khánh thành, đưa vào sử dụng Nhà ga hành khách quốc tế Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng

Dự án “Xây dựng nhà ga hành khách quốc tế Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng” được khởi công vào ngày 15/11/2015 và hoàn thành vào ngày 10/4/2017. Ngày 9/5/2017 nhà ga được vận hành thử và đón chuyến bay đầu tiên an toàn, mở đầu cho tuần chuyển đổi khai thác các chuyến bay quốc tế từ nhà ga hiện hữu sang nhà ga mới từ ngày 8/5/2017 đến ngày 15/5/2017.

Dự án gồm 4 hạng mục chính: Nhà ga hành khách quốc tế, cầu vượt trước nhà ga hành khách, nhà kỹ thuật và sân đỗ ôtô với tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng. Công trình do Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

Lấy cảm hứng từ cánh chim Hải âu, một loài chim biển trên biển Đông, kiến trúc mái nhà ga được thiết kế vừa mềm mại vừa tương đồng với nhà ga hiện hữu vừa vừa trẻ trung như sức sống của một thành phố biển năng động đang phát triển

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng là một trong ba cảng hàng không quan trọng và lớn nhất cả nước. Với vai trò là cảng hàng không trung tâm của Miền Trung, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã góp phần tích cực trong việc đảm bảo an ninh quốc phòng và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong khu vực.

Nhà ga hành khách quốc tế Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng có 40 quầy thủ tục hàng không, 20 quầy xuất cảnh, 22 quầy nhập cảnh, 10 cửa ra tàu bay, hai đảo xử lý hành lý đi và 4 đảo trả hành lý đến… với công suất 6 triệu hành khách/năm, đáp ứng 1.600 hành khách/giờ cao điểm, khai thác được các loại tàu bay code E (tàu bay có sải cánh từ 52-65 m, chiều rộng bộ càng đáp từ 9-14 m).

Nhà ga hiện hữu sẽ trở thành nhà ga nội địa đảm bảo đúng Quy hoạch phát triển Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến 2030