banner

Hoa Sen khởi công nhà máy thép ở Bình Định

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng (trái) trao Giấy Chứng nhận đầu tư cho ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen, tại buổi lễ động thổ – Ảnh: báo Bình Định

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định thuộc tập đoàn Hoa Sen hôm nay, 8-1, đã khởi công dự án Nhà máy thép Hoa Sen Nhơn Hội tại tỉnh Bình Định, với số vốn khoảng 2.000 tỉ đồng.

Nhà máy Thép Hoa Sen Nhơn Hội- Bình Định là dự án thứ ba của Tập đoàn Hoa Sen tại tỉnh Bình Định và là một trong những dự án trọng điểm của Hoa Sen trong năm 2016 này.

Dự án sẽ được phát triển trên khu đất 12,4 héc ta tại Khu Kinh tế Nhơn Hội. Khi hoàn thành nhà máy này sẽ là nơi sản xuất các sản phẩm tôn thép mạ kẽm, mạ màu, thép cán nguội của Hoa Sen.

Theo kế hoạch, nhà máy này sẽ hoàn thiện công tác xây dựng nhà xưởng cơ bản, lắp đặt máy móc thiết bị và cho ra sản phẩm thương mại đầu tiên vào đầu năm tới, giải quyết việc làm cho khoảng 400 lao động địa phương. Và sau khi hoạt động tất cả các dây chuyền vào tháng 6-2017, nhà máy này sẽ cung cấp cho thị trường mỗi năm 180.000 tấn tôn mạ kẽm, hợp kim nhôm kẽm, 90.000 tấn tôn mạ màu và 200.000 tấn thép cán nguội.

Theo chủ đầu tư, dự án này sẽ góp phần nâng cao năng lực sản xuất của Hoa Sen tại khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và mở rộng hoạt động xuất khẩu sang các thị trường Đông Bắc Campuchia, Nam Lào và miền Trung Thái Lan.

Hiện tập đoàn Hoa Sen có sáu nhà máy lớn, sở hữu hệ thống 190 chi nhánh phân phối – bán lẻ trải dài khắp các tỉnh thành trong cả nước. Nhà sản xuất thép này lấy thị trường nội địa làm gốc rộng quy mô đầu tư, phát triển hệ thống phân phối và dự kiến sẽ đạt 300 chi nhánh trong hai năm tới.