banner

Dự án nhà máy sản xuất đèn Led 300 triệu USD tại Hà Nam

Sáng 15/7, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Seoul Semiconductor (Hàn Quốc) về phát triển dự án Nhà máy sản xuất các sản phẩm bán dẫn và đèn LED tại Khu công nghiệp Đồng Văn I mở rộng với tổng vốn 300 triệu USD

Den Led 23.08.2016

Đây là dự án của Công ty Seoul Semiconductor (SSC) là một trong những Công ty hàng đầu của Hàn Quốc trong lĩnh vực thiết bị bán dẫn, công nghệ LED phục vụ cho các lĩnh vực tiết kiệm năng lượng, chiếu sáng, điện tử, viễn thông….

Nhà máy áp dụng áp dụng công nghệ nPola (đa phân cực), kỹ thuật sản xuất WICOP, DRT và UV LED cho phép sản xuất ra các loại hệ thống đèn LED không cần bộ đổi điện AC-DC, tăng độ sáng lên gấp từ 5 đến 10 lần trên cùng một diện tích bề mặt, giảm mật độ lỗi xuống 1/10.000, tăng điện UV lên gấp từ 15 đến 20 lần so với công nghệ thông thường, giảm chi tiết phải lắp ráp, sản phẩm nhẹ hơn, thích hợp cho các sản phẩm di động và sản phẩm quang điện thế hệ 2.

ự án có tổng vốn đầu tư 300 triệu USD, giải ngân trong 3 năm theo 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 giải ngân đến 147 triệu USD trong năm thứ nhất (nhà máy thứ nhất); giai đoạn 2 giải ngân đến 300 triệu USD trong năm thứ ba (nhà máy thứ hai), trên diện tích 7,5 ha.

Khi đi vào hoạt động nhà máy tạo việc làm cho trên 3.000 lao động. Doanh thu dự kiến riêng lắp ráp và sản xuất các thiết bị LED, năm 2016 đạt 150 triệu USD, năm 2017 đạt 200 triệu USD, năm 2018 đạt 400 triệu USD, năm 2019 đạt 500 triệu USD. Thời hạn hoạt động dự án là 50 năm kể từ khi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu.

Ông Lee ByungHack Chủ tịch Tập đoàn Seoul Semiconductor cho biết: Công ty SSC được thành lập vào năm 1992 tại Hàn Quốc, chuyên sản xuất các loại linh kiện bán dẫn, thiết bị công nghệ LED phục vụ trong các ngành điện tử, viễn thông, truyền hình, tiết kiệm năng lượng, chiếu sáng… Các sản phẩm của Công ty có thiết kế nhỏ gọn, chuyên biệt, đạt hiệu quả và độ tin cậy cao. Bên cạnh những sản phẩm cuối cùng, Công ty cũng là một trong số ít các nhà sản xuất trên thế giới sản xuất được các bóng LED cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị công nghệ LED khác (sản xuất màn hình máy tính, TV, điện thoại di động…), chiếm thị phần thứ 4 trên thế giới. Hiện nay, Công ty có 6 nhà máy sản xuất tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ và Đức.

Tốc độ tăng trưởng của Công ty đạt mức cao trên 50%/mỗi chu kỳ 5 năm. Tính đến hết năm 2013, tổng giá trị tài sản là 974 triệu, đạt doanh thu trên 1 tỷ/năm với sản phẩm xuất khẩu tới 60 nước trên thế giới. Mục tiêu doanh thu sẽ đạt trên 5 tỷ/năm vào năm 2017. Sự phát triển của Công ty có được là nhờ áp dụng khoa học công nghệ, tư duy sáng tạo. Công ty được sự cố vấn khoa học và kỹ thuật trực tiếp từ Ông Shuji Nakamura, nhà khoa học vừa được nhận giải Nobel 2014 về những phát minh liên quan đến công nghệ LED xanh. Đồng thời ông Lee ByungHack khẳng định sau khi ký kết hợp đồng sẽ tiến hành thi công lắp đặt nhà xưởng và đưa công nghệ đến tầm cao nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông tin tưởng, Công ty sẽ sớm khởi công xây dựng Nhà máy theo kế hoạch dự kiến từ ngày 15 – 20/8/2016, hoạt động sản xuất kinh doanh đạt doanh thu và hiệu quả cao, thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam và thực hiện tốt quy định lao động trong Khu công nghiệp, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cũng như các chế độ cho người lao động, để người lao động gắn bó lâu dài, đồng thời cũng là để khẳng định vị thế của Công ty trên thị trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cũng cam kết thực hiện nghiêm các nội dung đã ký kết thỏa thuận và luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình triển khai dự án; đồng thời đề nghị các Sở, ban, ngành liên quan và chính quyền địa phương hỗ trợ tối đa về chính sách và thủ tục để dự án được triển khai đúng tiến độ, đồng thời thực hiện tốt 10 cam kết của Chủ tịch UBND tỉnh để Công ty nói riêng và nhà đầu tư nói chung hoạt động thuận lợi, hiệu quả thành công. Tỉnh Hà Nam kỳ vọng Công ty sẽ tập trung nguồn lực để đầu tư xây dựng dự án nhằm sớm hiện thực hóa và đưa dự án vào hoạt động như cam kết.

Được biết đây là dự án đầu tư của Hàn Quốc lớn nhất tại Hà Nam từ trước đến nay.