banner

Đầu tư mở rộng nhà sản xuất Thạch Cao hàng đầu thế giới tại Việt Nam

USG Boral, nhà sản xuất VLXD hàng đầu thế giới, vừa công bố kế hoạch mở rộng sản xuất tại Việt Nam bằng khoản đầu tư trị giá 20 triệu USD cho nhà máy hiện tại của Tập đoàn tại KCN Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh.

Kế hoạch mở rộng sản xuất thể hiện cam kết của USG Boral đối với thị trường Việt Nam khi Cty nỗ lực đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường về sản phẩm tấm thạch cao chất lượng cao.

Công suất hiện tại của nhà máy đạt 30 triệu m²/năm. Sau khi được mở rộng sẽ tăng thêm 17 triệu m²/năm và tổng công suất ước đạt 47 triệu m²/năm khi chính thức vận hành vào tháng 9/2019.

Về sự kiện này, ông Frederic de Rougemont – Tổng giám đốc Tập đoàn USG Boral cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong khu vực, vì vậy quyết định đầu tư mở rộng nhà máy của chúng tôi tại đây được coi là một quyết định mang tính chiến lược. Chúng tôi luôn cam kết tăng cường sự hiện diện của USG Boral tại khu vực Đông Nam Á. Việc mở rộng sản xuất lần này sẽ tạo điều kiện để USG Boral ứng dụng công nghệ Sheetrock mới nhất của chúng tôi trong việc cung cấp giải pháp xây dựng có chất lượng tốt nhất cho thị trường Việt Nam”.

Dây chuyền sản xuất hiện đại dự kiến sẽ được mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Ông Trần Thanh Sang – Tổng Giám đốc USG Boral Việt Nam cũng cho biết: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu VLXD trong ngành đang tăng nhanh. Việc tăng công suất của nhà máy sẽ cho phép USG Boral tiếp tục cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao đến với khách hàng”.

USG Boral là doanh nghiệp đa quốc gia đầu tiên xây dựng nhà máy sản xuất tấm thạch cao tại Việt Nam. Nhà máy chính thức vận hành từ năm 2006. Kể từ đó đến nay, USG Boral liên tục là doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành, cung cấp sản phẩm cho nhiều công trình trọng yếu khắp cả nước. Những sản phẩm mũi nhọn của Cty như: SHEETROCK®, FireBloc, Durock® và Fiberock® đã được các nhà thầuchủ đầu tư, và các kỹ sư kiến trúc tin tưởng và ứng dụng rộng rãi.

Tổng công suất của nhà máy dự kiến đạt 47 triệu m² thạch cao/năm khi dây chuyền sản xuất mới đi vào hoạt động.

USG Boral hoạt động tại Việt Nam từ năm 2005 và là Cty nước ngoài đầu tiên xây dựng nhà máy sản xuất tấm thạch cao tại đây. Với nhà máy đặt tại KCN Hiệp Phước (Nhà Bè, TP.HCM), USG Boral cung cấp đồng bộ các giải pháp trần và vách thạch cao ứng dụng trong nội thất hiện đại tại Việt Nam. USG Boral cung cấp đến khách hàng nhiều chủng loại sản phẩm chất lượng cao cùng những giải pháp đa dạng, sáng tạo trong xây dựng và là Cty dẫn đầu thị trường VLXD Việt Nam.