banner

Đầu tư 1.550 tỉ đồng mở rộng nhà máy chế biến gỗ

Ngày 8/3, tại Khu công nghiệp Minh Hưng III, huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước), Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) cùng Công ty MDF Dongwha tổ chức Lễ khởi công dự án giai đoạn 2 Nhà máy chế biến gỗ MDF VRG Dongwha.

Các vị lãnh đạo thực hiện nghi thức khởi công

Dự án giai đoạn 2 có công suất 180.000 m3/năm, tổng mức đầu tư 70 triệu USD (tương đương 1.550 tỷ đồng). Dự án giai đoạn 2 khi đi vào hoạt động vào tháng 3 năm 2017 sẽ nâng tổng công suất lên 480.000 m3/năm với tổng mức đầu tư 4.850 tỷ đồng.

Công ty cổ phần MDF VRG Dongwha được thành lập từ năm 2008 bằng vốn liên doanh giữa Công ty MDF Dongwha International (một trong những công ty gỗ hàng đầu của Hàn Quốc) và Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) với nguyên liệu chính là gỗ cao su, keo, điều và  gỗ thông lấy từ các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh và Đắk Nông.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm gửi lời chúc mừng và đánh giá cao Công ty cổ phần MDF VRG Dongwha đã tìm đúng môi trường đầu tư khi chọn địa bàn là tỉnh Bình Phước.

Ông Trăm nhấn mạnh, Bình Phước là một trong những địa phương có môi trường đầu tư hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Bình Phước ngoài thuận lợi về vị trí địa lý thì còn nhiều thế mạnh về các ngành nghề gắn liền với hoạt động sản xuất nông nghiệp và cây công nghiệp. Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi và có chính sách hợp lý để thu hút các nhà đầu tư.