banner

Bình Dương: Trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án 1 tỷ USD

Ngày 4/12, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Nhà máy sản xuất bao bì công nghiệp của Công ty TNHH Cheng Loong Bình Dương Paper, thuộc Tập đoàn Cheng Loong Đài Loan, Trung Quốc.

Dự án có tổng vốn đầu tư 22.775 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ USD); trong đó vốn góp để thực hiện dự án là 6.832,5 tỷ đồng (300.000 USD) chuyên sản xuất giấy công nghiệp và giấy tiêu dùng. Theo kế hoạch, Cheng Loong sẽ khởi công xây dựng nhà máy vào tháng 12/2015 trên diện tích 75 ha tại KCN Singapore Ascendas-Protrade (xã An Tây, huyện Bến Cát), công suất 1 triệu tấn giấy công nghiệp/năm và 50.000 tấn giấy tiêu dùng/năm. Nhà máy chia thành 5 giai đoạn đầu tư, trong đó giai đoạn 1 khởi công xây dựng tháng 12/2015, sản xuất chính thức tháng 1/2018 có công suất sản xuất 350.000 tấn sản phẩm/năm.

Bà Cheng Tsun Hui – Chủ tịch Tập đoàn Cheng Loong cho biết, Tập đoàn Cheng Loong có kinh nghiệp trên 50 năm phát triển ngành xén giấy và bao bì carton với nhiều nhà máy hiện đại, ít gây ô nhiễm môi trường trên khắp các khu vực, dự án tại Bình Dương là dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất của Tập đoàn và cũng là nhà máy xén giấy có quy mô lớn nhất và hiện đại từ trước đến nay.

Ông Trần Văn Nam – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao Giấy chứng nhận đầu tư

cho bà Trịnh Thư Vân – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Cheng

Cheng Loong hiện có 29 nhà máy sản xuất bao bì giấy trên thế giới và chuyên cung cấp cho các tập đoàn lớn như Apple, Nike… Hiện nay, Tập đoàn này cũng đã có hai nhà máy tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Nam – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, dự án Nhà máy sản xuất bao bì công nghiệp của Tập đoàn Cheng Loong là một dự án lớn, phù hợp với chủ trương phát triển công nghiệp giấy của Việt Nam nói chung và chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh Bình Dương nói riêng. Ông tin tưởng, với sự quyết tâm cao của Tập đoàn, sự hỗ trợ tích cực của lãnh đạo và các sở, ban, ngành tỉnh, việc đầu tư của Tập đoàn tại Bình Dương sẽ đạt hiệu quả trong thời gian tới. Tỉnh Bình Dương cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để Tập đoàn sản xuất kinh doanh hiệu quả, tiếp tục mở rộng dự án trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, ông Nam đề nghị trong thời gian tới các ban, ngành hỗ trợ Tập đoàn Cheng Loong sớm hoàn thành các thủ tục có liên quan để đưa dự án đi vào hoạt động.

Như vậy với dự án đầu tư mới này, tổng vốn FDI cam kết vào tỉnh Bình Dương từ đầu năm đến nay đã vượt 2,8 tỷ USD, gần gấp ba lần so với kế hoạch thu hút vốn FDI của cả năm 2015 mà tỉnh đặt ra là khoảng 1 tỷ USD. Số vốn này bao gồm 188 dự án cấp mới với tổng vốn đăng ký là hơn 2,06 tỷ USD và 123 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đầu tư tăng thêm là hơn 765 triệu USD. Lũy kế đến nay, Bình Dương có gần 2.570 dự án có vốn đầu tư nước ngoài còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư đăng ký là hơn 23 tỷ USD.

Tính đến thời điểm này, dự án Nhà máy sản xuất bao bì công nghiệp của Tập đoàn Cheng Loong tại Bình Dương với tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD đã trở thành một trong 3 dự án có tổng vốn đầu tư lớn nhất được cấp chứng nhận đầu tư vào Việt Nam kể từ đầu năm tới nay, sau hai dự án là Thành phố Đế Vương vốn đầu tư 1,2 tỷ USD tại Thành phố Hồ Chí Minh và Dự án Samsung Display vốn đầu tư 3 tỷ USD ở Bắc Ninh.